Press "Enter" to skip to content

โตเกียว: คู่มือเดินเที่ยวย่านอุเอโนะ

← หน้าหลัก: คู่มือเที่ยวญี่ปุ่น

อุเอโนะ (Ueno) เป็นย่านยอดฮิตทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวคนไทยและชาวต่างชาติ เพราะนอกจากสะดวกในการเดินทางและราคาที่พักที่ลงตัวแล้ว ย่านนี้ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ตลาดพื้นเมือง และ Ueno Park ที่เป็นจุดชมดอกซากูระที่สวยที่สุดจุดหนึ่งในโตเกียวอีกด้วย

เส้นทางเดินเที่ยวย่านอุเอโนะ

1. Ueno Station (สถานีอุเอโนะ) เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินเที่ยวของเราในวันนี้ สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ได้พักในย่านนี้ สามารถนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ueno Station แล้วเดินออกประตู Park Exit ซึ่งพอเดินออกมาก็จะเห็นประตูทางเข้าสวนอุเอโนะ (Ueno Park) อยู่ไม่ไกล

ในบริเวณสวนอุเอโนะก็มีสถานที่น่าเที่ยวอยู่หลายจุดเหมือนกัน มีทั้งพิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์ ศาลเจ้า และสวนหย่อมเล็กๆ มากมาย — ช่วงที่คนนิยมมาเที่ยวกันมากคือ 1. ช่วงเดือนเมษายน เพื่อมาดูดอกซากูระบาน และ 2. ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม (ฤดูร้อน) จะมี summer festival และดอกบัวที่บานเต็มบ่อนำ้ กับตลาด flea market ที่ตั้งขายของกันอย่างครึกครื้น

2. Tokyo National Museum (พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานศิลปะ Asian art collection ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีทั้งชิ้นงานโบราณ และผลงานจากศิลปินปัจจุบัน「 เปิด Tue-Sun 9:30am-5pm | ตั๋ว ¥620

3. Ueno Zoo (สวนสัตว์อุเอโนะ) เป็นที่เที่ยวสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ ไฮไลท์ของสวนสัตว์นี้คือหมีแพนด้า และหมีขาว「 เปิด Tue-Sun 9:30am-5pm | ตั๋วผู้ใหญ่ ¥600, เด็กอายุต่ำกว่า 12 เข้าฟรี, นักเรียน ¥200, ตั๋วคนแก่ ¥300

4. Toshogu Shrine (ศาลเจ้าอุเอโนะ-โทโชกุ) เป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่แห่งนึงในย่านอุเอะโนะ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2170 เพื่ออุทิศให้กับท่านโทคุกาว่า อิเอยาสุ (Tokugawa Ieyasu) ซึ่งเป็นโชกุนคนแรกจากตระกูลโทกูงาวะที่ปกครองประเทศญี่ปุ่นในช่วงนั้น「 เปิดทุกวัน 9am-4:30pm | ตั๋วเข้าชมด้านในศาลเจ้า ¥500, ตั๋วเข้าชมสวนดอกไม้ ¥700

5. Shinobazu Pond (บ่อน้ำชิโนบาซุ) เป็นบริเวณบึง 3 บึงในสวนอุเอโนะที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่นเพลิดเพลินกับความงามของดอกบัวที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูร้อน และมาถีบเรือหงส์กินลมชมวิวในบึง Bo-do Ike และนั่งดูนกกาน้ำที่บินโฉบไปมาเหนือบึง U no Ike「 เป็นจุดที่เที่ยวได้ทุกฤดู

6. Yokoyama Taikan Memorial Hall (หอรำลึกโยโกะยามะ) โยโกะยามะ เป็นศิลปินญี่ปุ่นผู้มีชื่อเสียงในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นผู้ริเริ่มสร้างสรรค์งานศิลปะแบบ Nihonga (งานศิลปะบนกระดาษญี่ปุ่นที่เรียกว่า “Washi” หรืองานศิลปะบนผ้าไหมที่เรียกว่า “Eginu”) ด้านในมีผลงานสำคัญๆ ของโยโกะยามะให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน「 เปิด Thu-Sun 10am-4pm | ตั๋ว ¥800

7. Kyu-Iwasaki-tei Gardens (สวนคิว อิวะซะกิ เท) ที่สวนแห่งนี้เคยเป็นบ้านพักของ ฮิสะยะ อิวะสะกิ (Hisaya Iwasaki) ซึ่งสร้างขึ้นมาในยุคเมจิ (1868-1912) ว่ากันว่าสมัยนั้นมีอาคารและห้องพักถึง 20 หลัง แต่ตอนนี้เหลือแค่เป็นบ้านสไตล์ตะวันตก 3 หลัง กับห้องญี่ปุ่นและห้องบิลเลียด ด้านในเป็นห้องน้ำชา เพื่อนสามารถเข้ามานั่งจิบชาเขียวมัจฉะและกินขนมเล่นได้「 เปิดทุกวัน 9am-5pm | ตั๋ว ¥400

8. Shitamachi Museum (พิพิธภัณฑ์ชิตะมาจิ) เป็นพิธภัณฑ์เล็กๆ ตั้งอยู่หัวมุมสวนอูเอโนะ ติดกับบ่อน้ำชิโนบาซุ ซึ่งด้านในจะมีของจำลองตกแต่งอย่างสวยงาม แสดงวิถีชีวิตประจำวันในเอโดะ (ชื่อเก่าของโตเกียว) อย่างสมบูรณ์แบบ พอเพื่อนๆ เดินเข้าประตูมา ก็จะมีพนักงานอาสาสมัครคอยต้อนรับและทำหน้าที่เป็นไกด์พาเดินเที่ยวและให้ข้อมูลอย่างระเอียดเลย「 เปิด Tue-Sun 9:30am-4:30pm

9. Ameyoko-cho (ตลาดอะเมโยโกะ) เป็นตรอกยาวประมาณ 500 เมตร ตั้งอยู่ระหว่างสถานีอุเอโนะและสถานีโอคาชิมาชิ ภายในตลาดมีทั้งร้านขายอาหารสด อาหารแห้ง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าแฟชั่น ร้านขายเครื่องสำอาง ของใช้ ร้านอาหาร ขนม และร้านค้าอีกสารพัด รวมกันกว่า 400 ร้าน เรียกได้ว่าเดินช๊อปกันได้ทั้งวัน 「 ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดกันประมาณ 10am-7:30pm

← หน้าหลัก: คู่มือเที่ยวญี่ปุ่น

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: