Press "Enter" to skip to content

ฮ่องกง รายการเที่ยวแบบรวบรัด

รายการเที่ยวนี้ เหมาะกับคนที่มาเที่ยวฮ่องกงครั้งแรก และมีเวลาไม่มากนัก จะเน้นไปเยี่ยมชมจุดสำคัญๆ และสถานที่ must-see ของฮ่องกงกัน ส่วนใครที่มีเวลามากหน่อย ก็สามารถนำไปประยุกต์ให้เข้ากับตารางเวลาของตัวเองได้นะครับ

สำหรับที่พัก แนะนำให้พักอยู่ย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui, Kowloon) หาของกินสะดวก เดินทางเที่ยวสะดวก ราคาที่พักไม่แพงจนเกินไป เหมาะกับคนที่มีเวลาเที่ยวน้อย อีกตัวเลือกก็คือย่าน Central และ Sheung Wan (Hong Kong Island) ราคาที่พักจะสูงกว่าหน่อย

Day 1

เช้า: มุ่งหน้าไป Victoria Peak นั่งรถรางขึ้นไปหอชมวิวเมืองฮ่องกง หลังจากลงมา ก็เดินตรงไปยัง วัดหม่านโหมว (Man Mo Temple) ซึ่งเป็นวัดที่สำคัญและมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของฮ่องกง ระหว่างทางไปวัด เดินเข้าไปสัมผัสความเก๋ของถนนเส้น Hollywood Road และ Graham Street ได้ถ้ามีเวลา

บ่าย-เย็น: ตีตั๋วนั่ง Star Ferry ไปจิมซาจุ่ย ฝั่ง Kowloon พอออกจากเรือ เดินเลาะท่าเรือไปทางหอนาฬิกาจะมีที่เที่ยวมากมาย ที่น่าสนใจก็มี Avenue of The Stars, Museum of History และ Museum of Art อยู่รอดูโชว์ Symphony of Lights (SoL) เริ่มแสดงเวลา 2 ทุ่มตรง

กลางคืน: ขึ้น MRT กลับไปนั่งดื่ม กินอาหารฟังเพลงที่ย่าน Soho มีร้านอาหารและบาร์เก๋ๆ น่านั่งมากมาย

Day 2

เช้า: ตื่นมาเดินเที่ยว Hong Kong Park แล้วแวะเข้าไปดูเครื่องชาที่พิพิธภัณฑ์ Museum of Tea Ware หลังจากนั้นก็นั่งรถรางไปเดินเล่นต่อที่ย่าน หว่านไจ๋ (Wan Chai) หรือไม่ก็ไปเดินเล่นที่ย่านช็อปปิ้งซื่อดัง Causeway Bay แวะเดินดูของร้านเก๋ๆ แปลกๆ

บ่าย-เย็น: เดินเล่นแถวจิมซาจุ่ย แล้วนั่งรถขึ้นมาเที่ยว วัดเจ้าแม่ทับทิม ทินหัว (Tin Hau Temple) อยู่ย่าน Yau Ma Tei แถวนั้นมีตลาดหยก (Jade Market) และถนนตลาดดอกไม้ (Flower Market St.) ที่น่าแวะเดินเข้าไปดู

กลางคืน: จบด้วยเดินเล่นดูของไนท์มาร์เก็ต ถนน Temple Street หลังอาหาร

Day 3

เช้า: นั่งรถบัสไปลงที่สถานีอาเบอร์ดีน (Aberdeen) เดินเที่ยวริมฝั่งท่าเรือดูร้านค้าและตลาดปลา (Aberdeen Fish Market) หลังจากนั้นก็จ้างเรือพานั่งข้ามมาฝั่ง Ap Lei Chau แวะเข้าไปเดินดูเฟอร์นิเจอร์และสินค้าแปลกๆ ที่ห้าง Horizon Plaza พอเสร็จก็นั่ง MRT ไปลงที่สถานี Wong Chuk Hang Station ย่านหว่องจุ๊กฮั้งนี้เคยเป็นเขตโรงงานอุสาหกรรมมาก่อน มีร้านอาหารท้องถิ่นเก๋ๆ สตรีทอาร์ตและวัฒนธรรมศิลปะริมทางให้เดินชมอย่างมากมาย

บ่าย-เย็น: หลังทานเที่ยงเรียบร้อย มาเดินดูกราฟฟิตี้เจ๋งๆ ของโครงการ HK Walls (https://hkwalls.org/) บนถนน Heung Yip Rd. และ Yip Fat St. มีศิลปินสตรีทอาร์ตสัญชาติไทย 2 คน ชื่อ Mauy และ Jecks ที่ได้มาสร้างผลงานไว้ด้วยนะครับ พอเดินเหนื่อยก็มานั่งดื่มดูวิวย่านหว่องจุ๊กฮั้งที่ Above รูฟท็อปบาร์ บนตึดโรงแรม Ovolo Southside กันได้

ส่วนถ้าใครไม่สนใจเดินดูสตรีทอาร์ต หรือมีเวลาเหลือเยอะ ก็นั่ง MRT ไปสถานี Wong Tai Sin เพื่อเข้าเที่ยว วัดหว่องไทซิน หรือวัดหวังต้าเซียน (Sik Sik Yuen Wong Tai Sin Temple) ซึ่งเป็นวัดที่สำคัญและสวยงามแห่งหนึ่งของฮ่องกง

กลางคืน: อยากจะนั่งกินดื่มที่หรูๆ กับบรรยากาศดีๆ ตรงมาย่าน Tsim Sha Tsui ไม่เดินเข้าร้าน Aqua (เสิร์ฟอาหารอิตาเลี่ยน และญี่ปุ่น) ก็ร้าน NOBU (อาหารญี่ปุ่น) ถ้าต้องการอะไรที่มีชีวิตชีวา เฮฮาปาร์ตี้กับเด็กๆ ฮ่องกง ก็ตรงมาร้าน Amuse หรือบาร์แถวๆ นั้น ส่วนใหญ่เป็นอาหารวัยรุ่น

•  •  •

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: