Press "Enter" to skip to content

รอเปลี่ยนเครื่องที่ไหน ถึงได้ไปซิตี้ทัวร์ฟรี

เวลาเดินทางข้ามทวีป ถ้าต้องนั่งขดตัวอยู่บนเครื่องมากกว่า 8 ชั่วโมง แล้วยังต้องมานั่งรอต่อเครื่องที่สนามบินอีกเป็นชั่วโมงๆ ผมว่ามันเป็นอะไรที่น่าเบื่อและเสียเวลามากเลยทีเดียว แต่ถ้าเป็นสนามบินที่มีบริการซิตี้ทัวร์ ฟรี! อย่างสนามบิน 7 แห่งที่ลิสต์ไว้ด้านล่างแล้วล่ะก็ ต่อให้ต้องรอ 10 ชั่วโมง ผมก็ยินดีครับ

Photo by Remi Yuan on Unsplash

1. Taipei (ไทเป)

สำหรับผู้โชคดีที่ต้องรอต่อเครื่องมากกว่า 8 ชั่วโมง ทางสนามบินมี​ซิตี้ทัวร์ฟรีให้เลือกได้ 2 แบบ  แบบแรก: นั่งเรือไปเที่ยวที่วัดซุชิ (Zushi Temple) ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไป 22km แล้วแวะดูโรงปั้นดินเผาก่อนกลับสนามบิน  แบบที่สอง: เที่ยวสถานที่หลักๆ ในเมือง อย่างเช่น Memorial Hall และตึก Taipei101 ที่สุดในไต้หวัน

การจอง: พอลงจากเครื่อง เดินไปลงชื่อได้ที่ Tourist Service Centre ทัวร์ออกแค่ 2 รอบต่อวัน (8:15am และ 1:45am) — ที่มีจำกัด การจองจะเป็นลักษณะมาก่อนได้ก่อน — เวลาจำกัด: อย่างน้อยต้องมีเวลา 8 ชั่วโมง

Photo by Sven Scheuermeier on Unsplash
Photo by Sven Scheuermeier on Unsplash

2. Singapore (สิงคโปร์)

สนามบิน Changi Airport เป็นสนามบินที่มีทั้งโรงหนัง โรงแรม สวนหย่อม ร้านอาหาร และลานช๊อบปิ้ง แต่ถ้าใครยังไม่พอใจเอาใจยาก ทางสนามบินก็มีซิตี้ทัวร์ 2 แบบมาให้เลือก  แบบแรก: เป็น City Sights Tour ซึ่งพาไปชมแลนด์มาร์คที่สำคัญๆ ในเมือง ยกตัวอย่างเช่น Merlion และ Garnens By the Bay  แบบที่สอง:  เป็น Heritage Tour ซึ่งจะพาไปสัมผัสกลุ่มชุมชนต่างๆ ตัวอย่างเช่น Little India และ Kampong Glam

การจอง: พอลงจากเครื่อง ให้เดินตรงไปที่ Transfer Lounge F (Terminal 2) หรือ Lounge A (Terminal 3)  สำหรับ Heritage Tour จะออก 4 รอบต่อวัน ช่วงเช้าและบ่าย แต่ City Sights Tour นั้น จะออกแค่ตอนเย็น 2 รอบต่อวัน — ที่มีจำกัด การจองจะเป็นลักษณะมาก่อนได้ก่อน — เวลาจำกัด: อย่างน้อยต้องมีเวลา 6 ชั่วโมง

Photo by Daniel Burka on Unsplash

3. Istanbul (อิสตันบูล)

ถ้าใครบินลงสนามบิน Ataturk Airport ที่เมือง Istanbul สามารถจองทัวร์ผ่านทาง “Touristanbul” ซึ่งเป็นโปรแกรมที่พานักท่องเที่ยวไปชมแลนด์มาร์คที่สำคัญๆ ในเมือง ยกตัวอย่างเช่น Hippodrome Square, Blue Mosque และ Topkapi Palace

การจอง: พอถึงสนามบิน ให้เดินตรงไปหา Hotel Desk ที่จะอยู่ข้างๆ ร้านกาแฟ Starbucks เพื่อลงชื่อจองทัวร์ ทัวร์ออก 5 รอบต่อวัน — เวลาจำกัด: อย่างน้อยต้องมีเวลา 6 ชั่วโมง

Photo by Daryan Shamkhali on Unsplash

4. Tokyo (โตเกียว)

ที่สนามบิน Narita Airport มีทัวร์พาเที่ยวกับทัวร์พาซื้อของให้คนที่มารอต่อเครื่องได้เลือกกัน จะมีคนพาไปเดินเที่ยวย่าน Tako หรือ Shibayama นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นซื้อของ หรือเข้าไปดู Museum of Aeronautical Sciences ได้

การจอง: พอถึงสนามบิน เดินตามป้ายไปหา “Narita Transit Program Counter” อยู่ที่ Terminal 1F

Photo by Timothy Ries on Unsplash

5. Seoul (กรุงโซล)

สำหรับคนที่มารอต่อเครื่องที่สนามบิน Incheon Airport มีหลากทัวร์หลายเวลาให้เลือกเลยครับ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะมีแค่ 1 ชม. หรือ 5 ชม. ทางทัวร์ที่นี่ก็สามารถจัดให้ได้ทั้งนั้น

การจอง: พอถึงสนามบิน เดินตรงไปที่บู๊ท “Hana Tour” ที่อยู่ข้างๆ Gate 8 หรือไม่ก็ไปหาบู๊ทที่อยู่ระหว่าง Gate 25 และ Gate 29 — เวลาจำกัด: มีแค่ 1 ชั่วโมงก็ไปได้แล้ว

Photo by Tim Trad on Unsplash

6. Amsterdam (อัมสเตอร์ดัม)

ถ้าใครบินสายการบิน KLM มาต่อเครื่องที่ Amsterdam ทางสายการบินมีโปรแกรม “Layover with Local” ซึ่งจะจัดให้สำหรับคนที่ต้องรอเครื่องนานมากกว่า 6 ชม. เขาจะจับคู่ให้เราไปกับคนท้องถิ่นที่มีความชอบคล้ายๆ กัน ให้พาเราเดินเที่ยว เดินกิน เดินซื้อของในเมือง

การจอง: เมื่อจองตั๋วกับสายการบิน KLM เราจะได้อีเมล์ให้ลงทะเบียนจองทัวร์ผ่านทางเว็บไซต์ — เวลาจำกัด: อย่างน้อยต้องมีเวลา 6 ชั่วโมง

Photo by Florian Wehde on Unsplash

7. Doha (โดฮา)

ใครบินสายการบิน Qatar Airways มาลงเพื่อต่อเครื่องที่เมือง Doha และมีเวลาอย่างน้อง 6 ชั่วโมง อย่าลืมติดต่อสายการบินขอทัวร์ Doha City Tour นะครับ ทัวร์จะพาหยุดชมสถานที่สำคัญต่างๆ ในเมือง ยกตัวอย่างเช่น Museum of Islamic Art, Souk Watif, และ Katara Cultural Village ทุกอย่างฟรีหมด ทางสายการบินจะจัดการทำทรานสิทวีซ่าให้ และมีนำ้ดื่มแจกให้ฟรีด้วย

การจอง: พอถึงสนามบิน ให้เดินตรงไปที่บู๊ท “Doha City Tour” ซึ่งอยู่ Concourse B ข้างๆ ร้าน Montblanc — เวลาจำกัด: อย่างน้อยต้องมีเวลา 6 ชั่วโมง

Be First to Comment

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: