Press "Enter" to skip to content

โตเกียว: คู่มือเดินเที่ยวย่านฮาราจูกุ

← หน้าหลัก: คู่มือเที่ยวญี่ปุ่น

ย่านฮาราจูกุ (Harajuku) เป็นย่านฮิตในเหล่าวัยรุ่นญี่ปุ่นที่ชอบแต่งชุดคอสเพลย์ ส่วนร้านค้าในย่านนี้นั้น ก็จะเน้นไปทางเสื้อผ้าแฟชั่นแบบวัยรุ่น และร้านกิ๊ฟช๊อปน่ารักๆ เดินดูได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ แถมยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าชื่อดัง Meji-jingu และสวนสาธารณะ Yoyogi Park ให้เพื่อนๆ ได้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

1. Harajuku Station (สถานีฮาราจูกุ) วันนี้เราเริ่มต้นกันที่สถานีฮาราจูกุ ซึ่งเป็นสถานีไม่ใหญ่มาก เมื่อถึงให้เพื่อนๆ เดินออกประตู Omotesando exit พอเดินออกมาก็สามารถเดินข้ามสะพานไปยังทางเข้า Meiji Shine ได้เลยครับ

2. Meiji-jingu (ศาลเจ้าเมจิ) เป็นศาลเจ้าชินโต สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1920 เพื่อสักการะพระจักรพรรดินีแห่งยุคเมจิ (ค.ศ. 1867-1912) ตัวศาลเจ้าตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่หนาทึบ เมื่อเดินมาถึงทางเข้า ก็จะเห็นประตูไม้ขนาดใหญ่ Ichi-no-Torii บ่งบอกให้เรารู้ว่านี่คือทางเข้าคาลเจ้าชินโต「 เดินเข้าชมศาลเจ้าได้ฟรี

ถ้าเพื่อนๆ มาเที่ยวช่วงเดือนมิถุนายน แนะนำให้เดินเข้าไปชมความสวยงามของดอกไม้ไอริสบานในสวน Meiji-jingu Gyoen「 สวนเปิดทุกวัน 9am-4pm | ค่าเข้าสวน ¥500 

3. Yoyogi Park (สวนสาธารณะโยโยกิ) เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของเมืองโตเกียว และยังเคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาและกิจกรรมโอลิมปิกเมื่อปี ค.ศ. 1964 — ถ้าเพื่อนๆ มาเดินเที่ยวที่สวนโยโยกิช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็จะเห็นการแสดงสตรีทอาร์ทมากมาย บรรยากาศครึกครื้นมากเลยทีเดียวครับ

4. Omotesandō (โอโมเตะซันโด) เป็นถนนเส้นสั้นๆ อยู่ระหว่างทางศาลเจ้าเมจิและถนนอาโอยาม่า บนถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยตึกแฟชั่นสีสันสดใส และร้านค้าที่ขายของเน้นแนวน่ารักตามสไตล์ฮาราจูกุ

Tokyu Plaza บนถนนโอโมเตะซันโด

ถ้าเพื่อนๆ หาซื้อสินค้าจุ๊กจิ๊กราคาย่อมเยาว์เพื่อเป็นของฝากหรืออะไรก็ตาม แนะนำให้ไปเดินตลาด Oriental Bazaar ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่นทิศใต้ของถนนโอโมเตะซันโด

5. Killer Dori เป็นถนนเก่าแก่เส้นเล็กๆ อีกเส้นหนึ่งที่รู้จักกันมาตั้งแต่ ค.ศ. 1970 — มีชื่อเสียงทางด้านร้านขายสินค้าแฟชั่นและร้านอาหารแบบชิ๊กๆ ที่ตั้งอยู่ตลอดเส้น

6. Cat Street เป็นตรอกซอยที่จะพาเพื่อนๆ เดินจากถนน Killer Dori ไปยังถนน Takeshita Street โดยระหว่างทางเพื่อนๆ ก็จะเดินผ่านร้านค้าเล็กๆ น่ารักๆ และคาเฟ่บรรยากาศชิวๆ น่านั่งพักผ่อนจิบกาแฟดูคนเดินไปมา

ซอย Cat Street ในย่านฮาราจูกุ

7. Takeshita Street (ถนนทาเคชิตะ) เป็นถนนสายหลักของย่านฮาราจูกุ ยาวประมาณ 350 เมตร ตลอดริมถนนทั้งสองข้างนั้นเต็มไปด้วยร้านค้าแฟชั่น ร้านขนม ร้านเครป ร้านไอติม ตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ และร้าน 100 เยนสำหรับวัยรุ่น — ถนนเส้นนี้จะแน่นแออัดมากในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และช่วงปิดเทอร์ม

← หน้าหลัก: คู่มือเที่ยวญี่ปุ่น

Be First to Comment

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: