Press "Enter" to skip to content

สิงคโปร์ มีสถานที่อย่างงี้ด้วยหรอ!

เวลาถามใครว่าไปสิงคโปร์เที่ยวไหนดี ก็มักจะได้ยินคำตอบที่ซ้ำๆ ไม่ว่าจะเป็นเดินเที่ยวเกาะเซนโทซ่า ตลอดจนไปถึงว่ายน้ำเล่นในสระ infinity pool ของโรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส

แต่หารู้ไม่ ในประเทศเล็กๆ แห่งนี้ ยังมีมุมที่เรียกกันว่า “off the beaten track” อยู่เยอะพอสมควร วันนี้เราอยากพาเพื่อนๆ มารู้จักกับมุมเก๋ๆ หล่าวนี้ในสิงคโปร์ ที่มีเสน่ห์และมีความสวยงามไม่แพ้กับที่เที่ยว top 10 ของสิงคโปร์เลยทีเดียว

1. Kebun Baru Birdsinging Club

ใครชอบตื่นมาเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ตอนเช้าๆ Kebun Baru Birdsinging Club แห่งนี้จัดให้ได้เต็มที่เลยครับ แถมยังจะมีเสียงนักร้องประสานเสียงให้ฟังเป็นของแถมอีกด้วย

Photo by julian_cheong from Instagram

ณ ลานกว้างแห่งนี้ จะมีเสากรงนกเป็นร้อยๆ สีสันต่างๆ ปักอยู่สูงประมาณ 6 เมตร ที่จัดให้คนเลี้ยงนกในย่านนั้นพานกตัวเองมาร้องเพลงแข่งกับนกตัวอื่นๆ ถ้าใครจะมาชมนกร้องเพลง ต้องมาถึงลานนี้ 6 โมงเช้านะครับ

Photo by toot_a_loot on Instagram

กรงนกที่เห็นๆ ส่วนใหญ่ก็ล้วนเป็นงานฝีมือ งานตกแต่งของคนในสมาคมคนเลี้ยงนกด้วยกันเองกันทั้งนั้น — ที่อยู่: Ang Mo Kio Avenue 5, Block 159, 560159, Singapore 560159

•  •  •

2. Thow Kwang Pottery Jungle

Thow Kwang Pottery Jungle แห่งนี้เป็นโรงปั้นหม้อเก่าแก่ ท่ีเริ่มเปิดรับปั้นดินเผามาตั้งแต่สมัยปี ค.ศ. 1940 และได้เปิดทำการมาตลอดจนถึงปัจจุบัน ใครอยากเรียนรู้กระบวนการปั้นดินเผาอย่างแท้จริง หรืออยากลงมือปั้นเอง ก็ตรงมาที่นี่ได้เลย

Photo by julian_cheong on Instragram

ที่นี่มีคอร์สสั้นๆ สอนการปั้นดินเผาให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใครมีเด็กเล็กเด็กน้อยที่สนใจอยากเรียนรู้ ก็สามารถนำน้องๆ มาศึกษาและลงมือปั้นด้วยตัวเองได้เลยครับ

Photo by tuckitori on Instagram

แต่ที่สำคัญที่สุด มาจนถึงแล้วก็อย่าลืมเข้าไปดูเตาเผามังกรยักษ์ หรือที่คนที่นี่ว่า “dragon kiln” ซึ่งเป็นเตาเผาเครื่องปั้นสมัยโบราณ ตัวมังกร (อุโมง) มีความยาว 35 เมตร และสามารถจุเครื่องปั้นดินเผาได้มากถึง 5000 ชิ้น

Photo by josephlouistan on Instagram

เตาเผามังกรลักษณะนี้ มีเหลืออยู่แค่ 2 ที่เท่านั้นในสิงคโปร์ เพื่อนๆ สามารถเดินเข้าไปดูและถ่ายรูปได้ในของอุโมงได้ครับ — ที่อยู่: 85 Lor Tawas, Singapore 639823

•  •  •

3. Kranji Marshes

Kranji Marshes อาจจะไม่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเท่ากับ Gardens By The Bay แต่ถ้าพูดถึงความสมบูรณ์และความสมดุลของธรรมชาติแล้วล่ะก็ แซงขาดแน่นอน

Photo by shipontheloose on Instagram

ณ พื้นท่ีป่าชุ่มน้ำ 56.8 เฮคเตอร์อันเขียวขจีแห่งนี้ เป็นที่พักอาศัยของนกมากกว่า 100 ประเภท ผีเสื้ออีกไม่ต่ำกว่า 50 ชนิด และยังมีความหลากหลายของพืชพันธ์ต้นไม้ดอกไม้ที่นับไม่ถ้วนอีกด้วย

Photo by danial_azroy on Instagram

เพื่อนๆ สามารถชมพาโนรามิควิวของ Kranji Marshes ได้จากหอคอย Raptop Tower ที่ตั้งอยู่กลางป่าเปียกแห่งนี้ — ที่อยู่: 11 Neo Tiew Lane 2, Singapore 718814

 

Be First to Comment

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: